Wed04012015

Font Size

Profile

Menu Style

Back Tin tức-sự kiện Smartphone chống thấm nước siêu mỏng của Panasonic

Smartphone chống thấm nước siêu mỏng của Panasonic

Panasonic-Eluga-1_1e67c

Hãng công nghệ Nhật Bản Panasonic tuyên bố sẽ trở lại thị trường di động tại châu Âu lần đầu tiên kể từ năm 2005, với mẫu smartphone mới có khả năng chống thấm nước và chống bám bụi - Eluga.

argaiv1836

 

Sau khi được ra mắt, Eluga sẽ là smartphone mỏng nhất trên thị trường châu Âu, chỉ dày 7,8mm, mỏng hơn cả Galaxy S II và iPhone 4S. Máy cũng có khối lượng rất nhẹ, chỉ 103g.

Về mặt cấu hình, máy được trang bị màn hình rộng 4,3-inch (độ phân giải 960x540) công nghệ OLED, vi xử lý lõi kép tốc độ 1GHz, 8GB ổ cứng lưu trữ. Mặt sau của máy là camera 8 megapixel với khả năng tự động lấy nét và đèn flash LED.

Eluga hỗ trợ kết nối Wifi, 3G và công nghệ kết nối NFC. Đáng tiếc máy chỉ hoạt động trên nền tảng Android 2.3.7 Gingerbread, tuy nhiên Panasonic cho biết sẽ sớm nâng cấp Eluga lên phiên bản Ice Cream Sandwich mới nhất vào mùa hè tới đây.

Điểm giúp cho Panasonic Eluga nổi bật trên thị trường smartphone vốn rất nhiều sản phẩm khác nhau, đó là chiếc smartphone này đáp ứng được tiêu chuẩn IP57, nghĩa là có khả năng chống thấm nước và chống bụi. Theo Panasonic, Eluga có thể ngâm dưới nước sâu trong vòng 30 phút hoặc chôn dưới cát của sa mạc trong vòng 8 tiếng nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường.

Tương tự như Sony và Samsung, Panasonic cũng đã thiết kế chiếc smartphone của mình khả năng kết hợp với dòng smart TV Viera của mình. Hình ảnh video có thể truyền trực tiếp từ smartphone đến TV không cần dây kết nối, người dùng cũng có thể dễ dàng hiển thị màn hình trên Eluga tới TV thông qua ứng dụng có tên gọi Viera Remote. Thêm một tính năng được Panasonic trang bị cho chiếc smartphone này đó là chế độ điều khiển, cho phép biến điện thoại thành một máy chơi game từ xa trên màn hình Viera.

Eluga dự kiến sẽ được Panasonic chính thức trình làng tại Hội nghị di động thế giới (MWC) diễn ra vào tuần sau, và sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường châu Âu sau đó không lâu, với mức giá chưa được tiết lộ.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: